'รวมแก็ดเจ็ต'สีสันคอมมาร์ตเน็กซ์เจน 2012 เอาใจคนรุ่นใหม่ที่สนใจในเทคโนโลยี

“คอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012” ของค่าย เออาร์ไอพี ก็ไม่พลาด! ที่จะจัดพื้นที่โชว์นวัตกรรม ไฮเทค หรือแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจ

เพื่อสร้างสีสัน ให้กับงานแสดงสินค้าไอทีในช่วงกลางปี

โดยแก็ดเจ็ตเด่น ๆ ที่นำมาเสนอ อาทิ เอสดีการ์ด “โตชิบา แฟลชแอร์” (Toshiba FlashAir Wireless SDHD ) เมมโมรี่การ์ดตัวแรกของโลกที่มีระบบไวเลส แลน สำหรับเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย เพื่อถ่ายโอนข้อมูลหรืออัพโหลดรูปภาพได้ทันที สามารถใช้มันร่วมกับกล้องถ่ายภาพ เพื่อบันทึกภาพต่าง ๆ ได้ตามปกติ

โซนี่ สมาร์ทวอทช์ (Sony Smart Watch) นาฬิกาข้อมือที่รองรับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ นอกจากจะบอกเวลาแล้ว ยังสามารถแสดงข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายเข้า สายที่ไม่ได้รับ ข้อความ ตารางนัดหมาย รวมไปถึงข้อความที่ถูกโพสต์ ถูกคอมเมนต์ต่าง ๆ บนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ผ่านการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยใช้บลูทูธ

ส่วน นาฬิกาปลุกฟลายอิ้ง (Flying Alarm Clock) ก็เป็นนาฬิกาปลุกสุดล้ำ สำหรับคนที่ตื่นยาก เพราะแม้จะลุกขึ้นมากดแล้วนอนต่อ มันก็ยังไม่ยอมหยุดดัง จนกว่าจะไปหาเจ้าใบพัดตัวป่วนที่บินหนีออกไปจากฐานนาฬิกา กลับมาเสียบดังเดิม

สำหรับแท็บเล็ตก็มีอะไรที่ไฮเทค มายั่วน้ำลายคอแก็ดเจ็ตตัวจริง อย่างเช่น โซนี่แท็บเล็ต พี 5.5 (Sony Tablet P 5.5 Tablet) ของโซนี่ ที่ทำให้ลืมรูปแบบกระดานชนวนไปได้เลย ด้วยการดีไซน์แบบฝาพับที่ช่วยให้ขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวกแก่การพกพา หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้วจำนวน 2 จอ พร้อมระบบทัชสกรีน รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.0 ซีพียู ดูอัลคอร์ ความเร็ว 1GHz

และสุดยอดแท็บเล็ตที่ไม่กลัวฝน ฟูจิสึ แอร์โร่วส์ แทป F-01D (Fujitsu Arrows Tab F-01D ) กันน้ำได้ไม่กลัวเปียก ทั้งวัสดุและการออกแบบระบบต่าง ๆ ภายในได้มาตรฐาน IPX5/7 ซึ่งสามารถกันได้ตั้งแต่ละอองน้ำที่กระเด็นใส่เช่นสายฝน จนไปถึงการกันน้ำในแบบแช่ลงไปทั้งเครื่อง ซึ่งสามารถกันน้ำได้ถึง 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์บ้านไร้สายระบบดิจิทัล ในรูปแบบเรโทร (SAGEMCOM SIXTY DIGITAL CORDLESS TELEPHONE) ไอ วอทช์ (I Watch) โทรศัพท์มือถือในรูปแบบนาฬิกาข้อมือ สามารถเชื่อมต่อกับไอโฟน หรือไอแพด ด้วยไว-ไฟ หรือบลูทูธ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโปรเจคเตอร์ ที่สามารถฉายภาพวิดีโอได้

แก็ดเจ็ต เหล่านี้ จะเปิดประมูลในราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท

Comment

Comment:

Tweet